0969637635

Ma Ní Là Gì? Các Loại Ma Ní Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

phan-loai-ma-ni

Ma Ní Là Gì? Các Loại Ma Ní Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Để ngành công nghiệp tai Việt Nam ngày càng mở rộng và phát triển. Thì luôn cần có các thiết bị hỗ trợ trong các công trình xây dựng. Một trong những thiết bị quan trong nhất trong lĩnh vực này đó là Ma Ní. Một chiếc ma ní thường có tải trọng từ vài tấn lên đến vài chục tấn.

Ma Ní Là Gì?

Ma ní là sản phẩm được tạo ra bởi quá trình đúc hoặc rèn nguyên khối với nguyên liệu là carbon hoặc hợp kim thép. Dựa theo hình dáng của sản phẩm, ma ní được chia làm 2 loại cơ bản đó là Ma Ní Hình Chữ U và Ma Ní Hình Omega. Ngoài ra, sản phẩm ma ní còn được phân loại dựa trên cấu tạo của phần chốt. Dựa vào phần chốt, ma ní được chia thành Ma Ní Chốt Vặn Ren và Ma Ní Chốt Xỏ An Toàn.

Tại Việt Nam, ma ní còn được gọi với những tên gọi khác như mã ní, móng ngựa,…Còn tên Tiếng Anh của sản phẩm là Shackle. Sản phẩm ma ní được dùng để nâng hạ. Cụ thể là nối ghép giữa các đoạn xích, sling cẩu hàng. Ngoài ra, còn được dùng để gắn vào đầu hoặc đuôi xe tải, xe bán tải, tàu thuyền.

ung-dung-cua-ma-ni
Ứng dụng của ma ní

Các Loại Ma Ní Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại nhiều loại ma ní khác nhau. Chúng có thể khác nhau từ xuất xứ, thương hiệu, mẫu mã hay tải trọng. Để nói về thương hiệu sản phẩm, thì hiện nay hãng Daichang đến từ Hàn Quốc đang chiếm giữ những ưu thế rất lớn. Bên cạnh việc phân phối đa dạng các sản phẩm thì Daichang còn mang đến những sản phẩm bền bỉ và chất lượng cho người tiêu dùng. Đặc biệt đối với ma ní, Daichang phổ biến với các sản phẩm sau

Ma Ní Omega Chốt Vặn Ren

Ma ní Omega chốt vặn ren được thiết kế với phần thân có hình dáng omega và phần chốt vặn. Phần thân của sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng. Khiến cho sản phẩm ánh lên màu bạc, tăng độ cứng, bền bỉ và đồng thời tăng tính thẩm mĩ của ma ní. Gắn liền với phần thân đó là phần chốt được làm bằng thép hợp kim. Phủ bên ngoài là một lớp sơn màu cam, giúp bảo vệ cho phần chốt.

ma-ni-omega-chot-van-ren
Ma ní omega chốt vặn ren Daichang Hàn Quốc

THÔNG SỐ KĨ THUẬT CỦA SẢN PHẨM

Xuất xứ: Hàn Quốc

Thương hiệu: Daichang

Model: SHBC

Chất liệu: thép carbon (phần thân) và thép hợp kim (phần chốt)

Tải trọng: 1 – 35 tấn

Trọng lượng: 0.1 – 20.3 kg

Bề mặt: thân (mạ kẽm nhúng nóng), bu lông (được sơn màu cam)

ma-ni

ma
Bảng thông số kĩ thuật model SHBC

Ma Ní Omega Chốt Xỏ An Toàn

Ma ní omega chốt xỏ an toàn cũng có cấu tạo khá tương đồng với ma ní omega chốt vặn ren. Đó là phần thân của sản phẩm được tạo nên bởi hình dáng omega. Điểm khác biệt duy nhất nằm ở phần chốt. Phần chốt có thêm một chiếc cài nhỏ được xỏ ngang qua bu lông. Đảm bảo độ an toàn và chắc chắn của sản phẩm. 

Đặc biệt với sản phẩm này, tải trọng nâng hạ lên đến 150 tấn. Phù hợp với các công trình cần nâng những vật có khối lượng lớn, cồng kềnh. Với cấu tạo thêm phần chốt xỏ, độ an toàn khi sử dụng sản phẩm cũng được nâng lên đáng kể so với ma ní chốt vặn ren thông thường. 

BẢNG CẤU TẠO CHI TIẾT SẢN PHẨM 

bang-ve-ma-ni-omega-chot-xo-an-toan
Bảng vẽ chi tiết Ma ní omega chốt xỏ an toàn

BẢNG THÔNG SỐ KĨ THUẬT CỦA SẢN PHẨM

Xuất xứ: Hàn Quốc

Thương hiệu: Daichang

Model: SHBB

Chất liệu: thép carbon rèn (phần thân) và thép hợp kim (phần chốt)

Tải trọng: 2 – 150 tấn 

Trọng lượng: 0.4 – 150 kg  

Bề mặt: thân (mạ kẽm nhúng nóng), bu lông (được sơn màu cam) 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *