0902505337

Các Ngành Nghề Sử Dụng Đồ Bảo Hộ Lao Động

thiết bị chống rơi

Đồ bảo hộ đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn của người lao động trong các hoạt động, công việc của họ. Trong nhiều lĩnh vực như y tế, cứu nạn cứu hộ, điện lực, xây dựng,… thì các trang thiết bị bảo hộ là điều bắt buộc mỗi khi làm việc.

Cùng Xuyên Á Đại Thành tìm hiểu nhiều hơn về đồ bảo hộ lao động trong các nghành nghề qua bài viết dưới đây nhé!

Đồ Bảo Hộ Là Gì?

Đồ bảo hộ là vật dụng, thiết bị được tạo ra nhằm trang bị lên cơ thể để bảo vệ người lao động khỏi các nguy hiểm tại môi trường làm việc. Những tác động tiêu cực từ môi trường làm việc đến sức khỏe con người có thể kể đến như hóa chất, vật sắt nhọn, khí thải, tia UV, bụi bẩn,…

Sử dụng đồ bảo hộ đúng cách vào đúng mục đích sử dụng sẽ bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người lao động, qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động.

đồ bảo hộ
Đồ bảo hộ thường thấy tại những nhà máy, phòng thì nghiệm

Có Bao Nhiêu Loại Đồ Bảo Hộ Lao Động?

Hiện nay các loại đồ bảo hộ xuất hiện trong 3 nhóm nghành chính, bao gồm:

 • Đồ bảo hộ trong các hoạt động sản xuất
 • Đồ bảo hộ trong y tế, phòng thí nghiệm nghiên cứu
 • Đồ bảo hộ cứu hỏa, cứu nạn cứu hộ

Đồ bảo hộ trong nhóm nghành sản xuất, gia công lắp đặt

Nhóm ngành này có nguy cơ chấn thương xây xát cao, bởi môi trường làm việc sẽ thường xuyên tiếp xúc với các vận thô cứng sắt nhọn. Bên cạnh đó, những tác nhân gây ảnh hưởng cũng có thể đến từ khí thải, bụi bẩn, hóa chất gây ảnh hưởng đến mắt và các vấn đề về da liễu khác.

Một sản phẩm khác của đồ bảo hộ lao động giúp bảo vệ tính mang con người khi làm việc trên cao đó chính là dây đai bảo hộ toàn thân, cuộn dây chống rơi. Có tác dụng neo giữ cơ thể trong các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi làm việc từ trên cao.

Quần áo bảo hộ lao động bao gồm các vật dụng phổ biến như sau:

 • Mũ bảo hộ bảo vệ vùng đầu
 • Khẩu trang bảo vệ đường hô hấp
 • Giày và găng tay bảo vệ tứ chi của người lao động
 • Dây đai an toàn chống rơi ngã khi làm việc trên cao
 • Dây chống sốc giúp giảm tác động của quán tính rơi tự do lên cơ thể
 • Tời cứu hộ 3 chân hỗ trợ làm việc ở những nơi đặc biệt
bảo hộ lao động
Các món đồ bảo hộ lao động

Danh sách sản phẩm dây đai an toàn toàn thân – Dây đai thắt lưng

Đồ bảo hộ y tế là gì?

Quần áo bảo hộ y tế là loại đồ được tạo ra với mục đích là giữ vệ sinh an toàn cho công tác khám chữa bệnh. Mục đích là tránh lây nhiễm bệnh tật thông qua các đường như không khí, nước, máu,…

Bên cạnh đó, những nhân viên tại phòng nghiên cứu thí nghiệm cũng là đối tượng cần đặc biệt chú trọng đến các vấn đề về sự an toàn và lây nhiễm các chất hóa học.

Quần áo bảo hộ y tế được biết nhiều với các sản phẩm như:

 • Áo blouse
 • Quần dài
 • Khẩu trang y tế
 • Găng tay y tế
bảo hộ y tế
Trang thiết bị bảo hộ y tế

Đồ bảo hộ cứu hỏa là gì?

Đồ bảo hộ trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy được thiết kế với loại chất liệu đặc biệt chống nhiệt và lửa. Được sản xuất và đưa vào sử dụng dựa trên tiêu chuẩn pháp luật của cục an toàn lao động.

Quần áo bảo hộ cứu hỏa phổ biến:

 • Áo chống cháy
 • Quần chống cháy
 • Mũ bảo hộ
 • Găng tay
đồ bảo hộ cứu hỏa
Đồ bảo hộ của lính cứu hỏa

Chất Liệu Sản Xuất Đồ Bảo Hộ Lao Động

Tùy vào môi trường làm việc mà chất liệu, cấu tạo và kiểu dáng của từng loại đồ bảo hộ sẽ khác nhau. Nhưng những chất liệu phải được đảm bảo yếu tố chất lượng chống các vật sắt nhọn, chống hóa chất, chống tia UV, chống được các sự cố va đập,…

Các chất liệu chi tiết tạo nên những món đồ bảo hộ chất lượng cụ thể như giày bảo hộ được làm từ da thật, đế giày và mũi giày được lót thép chống vật nhọn, va đập, phủ sơn PU chống trơn trượt. Găng tay và các thiết loại thiết bị bảo hộ như dây đai an toàn, dây chống sốc được làm từ sợi polyester, vải Kevlar,… các chi tiết được cấu tạo từ cao su, da nhân tạo tạo sự nhẹ nhàng và linh hoạt.

Mua dây đai an toàn làm việc trên cao tại đây!

Tổng Kết

Việc sử dụng các thiết bị bảo vệ và đồ bảo hộ lao động là vấn đề rất quan trọng và cần triển khai việc thực hiện một cách bài bản và hiệu quả. Điều này được quy định rõ trong các văn bản pháp luật và nằm trong quy định của cũ an toàn lao động.

Nhận thức đúng đắn và chọn mua các sản phẩm đồ Bảo Hộ Lao Động tại công ty Xuyên Á Đại Thành để được cung cấp các sản phẩm chất lượng!

Địa chỉ: 1177 QL50, Phong Phú, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://xuyenadaithanh.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@xuyenadaithanh

Facebook:www.facebook.com/XUYENADAITHANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *