thay cáp thép

Cáp thép là gì? Khi nào thì thay cáp thép?

Cuộn dây cáp thép
Dây cáp thép đóng vao trò rất lớn trong các thiết bị nâng hạ hàng hóa

Dây cáp thép gồm 3 thành phần chính bao gồm: Lõi cáp, tao cáp và bó cáp. Xung quanh lõi cáp (cable) là các sợi thép xoắn lại với nhau gọi là tao cáp (strand)

Cáp thép giữ vai trò quan trọng trong các thiết bị nâng hạ hiện nay, là bộ phận chịu lực chính trong quá trình vận hành. Sợi cáp thép được kết cấu vô cùng bền chặt với nhau, khả năng chịu lực cực kỳ chắc chắn. Mỗi sợi cáp thép thường sẽ được tạo ra từ các sợi thép cacbon kéo nguội, đường kính từ 0.5 mm đến 5 mm.

Do phải đáp ứng tải trọng lớn và cường độ cao nên khâu lắp đặt và đưa vào vận hành những sợi cáp thép này cần phải đảm bảo về mặt kỹ thuật. Nếu sử dụng phải những loại kém chất lượng hoặc lắp đặt không đúng cách sẽ dễ gây ra hiện tượng mòn, gỉ, dãn cáp,… Nên kịp thời phát hiện và thay cáp thép để đảm bảo an toàn trong lao động.

Các vấn đề cáp thép thường gặp phải

các lỗi của dây cáp thép
Những lỗi cần phải thay cáp thép

Dựa vào đặc điểm bên ngoài có thể đánh giá được tình trạng của sợi cáp, các vấn đề thường gặp phải của những pa lăng cáp điện có thể kể đến như:

  • Các tăm dây cáp bị đứt gãy ở vị trí đỉnh của tao cáp, điều này chứng tỏ sức chịu đựng của dây cáp khá thấp. Cách khắc phục trong trường hợp này là không nên sửa chữa mà cần phải thay cáp thép mới, sợi này phải đạt tiêu chuẩn cao hơn và phù hợp về mặt kỹ thuật với sợi cáp vừa thay.
  • Sợi cáp bị nứt gãy bên trong, tình trạng này rất khó phát hiện và cần phải uốn cong sợi cáp mới tìm ra được lỗi này. Nếu như tình trạng này xảy ra nhiều sẽ phá vỡ cấu trúc ban đầu của sợi cáp, cần hạn chế vận hành và kiểm tra kỹ toàn bộ sợi cáp để tìm hướng xử lý.
  • Sợi cáp bị gỉ, mòn đó là dấu hiệu sau một thời gian dài sử dụng mà hầu như sợi cáp nào cùng gặp phải. Sự thoái hóa này thường xuất hiện từ bên trong làm các tăm dây nhanh chóng bị bào mòn. Cần bảo quản thật kỹ nếu phải làm việc thường xuyên trong môi trường thời tiết không tốt.

Dịch vụ thay cáp thép cho pa lăng điện

thay dây cáp tại Xuyên Á Đại Thành
Dịch vụ thay cáp thép theo tiêu chuẩn Nhà Sản Xuất

Công ty Xuyên Á Đại Thành cung cấp đến bạn dịch vụ thay cáp thép với tiêu chuẩn đúng với nhà sản xuất đặt ra. Tại đây, chúng tôi có đa dạng các loại như cáp chóng xoắn, sling cáp, cáp cẩu,… với đa dạng các kích thước từ dây cáp 6mm, dây cáp 8mm, dây cáp 10mm,12mm, 14mm, 16mm, 18mm,…

Sản phẩm tại đây có xuất xứ từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,.. luôn cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc và xuất xứ, giấy tờ kiểm định (CO, CQ), đảm bảo chất lượng và sự an tâm cho khách hàng.

Kết nối với công ty Xuyên Á Đại Thành qua Hotline để nhận những tư vấn dịch vụ chi tiết nhất của đội ngũ nhân viên kỹ thuật hoặc để lại thông tin trong mục Liên Hệ, chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất!

CÔNG TY TNHH SX VÀ XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP XUYÊN Á ĐẠI THÀNH

Chất Lượng Là Niềm Tin

Đ/C Đăng Ký Doanh Nghiệp: Lầu 9, Tòa nhà 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Showroom Trưng Bày: 1177 Quốc Lộ 50, Phong Phú, Bình Chánh, TP.HCM.

Nhà Máy Sản Xuất Cầu Trục : KCN Đức Thuận, Huyện Đức Hòa, Long An.

Kho Hàng Bình Chánh TPHCM: 2327 QL50, Đa Phước, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: www.xuyenadaithanh.com – www.etecco.com.vn – https://Pa lăngdienhanquoc.com/

Facebook: facebook.com/XUYENADAITHANH/

Youtube: https://www.youtube.com/@xuyenadaithanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *