0902505337

Các Loại Cáp Thép Thường Sử Dụng

Nhiều khách hàng vẫn đang lầm tưởng dây cáp thép là loại dây thép hay dây kẽm thông thường. Tuy nhiên điều đó không phải là đúng. Hay nói một cách khác, dây cáp thép so với các loại dây thép, dây kẽm là những dòng sản phẩm riêng biệt. Cấu tạo khác nhau và mục đích sử dụng cũng hoàn toàn khác nhau.

DÂY CÁP THÉP LÀ GÌ?

Dây kẽm, dây thép là sản phẩm từ quá trình kéo sợi từ nguyên liệu kẽm hoặc thép. Sản phẩm của chúng là những sợi đơn riêng biệt. Trong khi đó dây cáp thép được chế tạo từ nhiều sợi thép carbon xoắn vào nhau cự kỳ bền chắc, có thể chịu được tải trọng vô cùng lớn.

Dây kẽm hay dây thép chỉ thường sử dụng trong chằng buộc, neo giằng. Nhưng dây cáp thép lại đa dạng chủng loại (phụ thuộc vào số tao cáp và số sợi thép tạo thành). Vì thế được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống cũng như trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CÁP THÉP

Có rất nhiều dấu hiệu phân biệt các loại cáp thép. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản để nhận biết một loại cáp thép:

Mỗi loại cáp thép có quy cách xoắn sợi khác sẽ có tên gọi khác nhau và được sử dụng cho mục đích khác nhau. Cụ thể:

Cáp cẩu: 6×36+FC, 6×36+IWRC (6 tao, 36 sợi),, 6×37+FC, 6×37+IWRC, 6×WS26+FC, 6xWS26+IWRC… 

Cáp thép chống xoắn: 35×7, 19×7 , 18×7 

Cáp cứng viễn thông: 1×7, 1×19

Dựa vào lõi bên trong sợi cáp 

Cáp thép lõi thép hay cáp thép IWRC ( Independent Wire Rope Core) : đây là loại cáp gồm nhiều tao cáp quấn quanh một lõi là một sợi cáp được làm bằng thép độc lập, sợi cáp này có tác dụng làm tang cường khả năng chịu tải.

Cáp thép lõi đay  hay cáp thép lõi day hay cáp thép FC ( Fiber Core ): đây là loại gồm nhiều tao cáp quấn quanh một lõi được làm bằng xơ tổng hợp hoặc xơ thực vật..

Cùng một quy cách nhưng cáp lõi thép sẽ chịu được tải trọng lớn hơn cáp lõi bố. Nhưng cáp lõi bố sẽ mềm hơn, dễ uốn hơn cáp lõi thép.

Dựa vào phương pháp xử lý bề mặt của của sợi cáp 

Đặc điểm nhận dạng chính của cáp mạ kẽm là sản xuất từ sợi thép mạ kẽm, bề mặt có màu trắng sáng. Chính nhờ điểm này giúp sợi cáp rất bền dù được sử dụng trong các môi trường làm việc khác nhau.

Đặc điểm nhận dạng của cáp đen là bề mặt có màu đen .Và được phủ một lớp mỡ dầu mỏng để tránh sợi cáp bị oxy hóa hay bị gỉ trong khi sử dụng.

Ngoài ra còn có loại cáp bề mặt được phủ rất nhiều mỡ dầu nên có tên gọi cáp mạ dầu. Loại cáp này thường sử dụng trong các loại máy móc, thiết bị công trình.   

Loại cáp bề mặt được mạ lớp kẽm không gỉ hay còn gọi Và loại cáp thép bọc nhựa: là loại cáp mạ kẽm được gia công bọc một lớp nhựa PVC trắng có độ dày mỏng khác nhau bên ngoài sợi cáp.

Những dấu hiệu trên chỉ là dấu hiệu rất cơ bản để nhận biết cáp thép. Tuy nhiên hiện nay còn có khách nhiều khách hàng quan tâm đến chất lượng sản phẩm nhưng không biết làm thế nào để phân biệt chúng. Và có rất nhiều trường hợp phải bỏ ra chi phí mua cáp chất lượng nhưng lại nhận được những sản phẩm kém chất lượng.

NHẬN BIẾT CÁP THÉP CHÍNH HÃNG CHẤT LƯỢNG 

Chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn những dấu hiệu để nhận biết loại cáp thép Hàn Quốc – đang là dòng sản phẩm chất lượng, được rất nhiều công trình lựa chọn sử dụng so với các loại cáp thép có xuất xứ khác như Trung Quốc, Liên Doanh….

Hầu hết các nhà sản xuất Hàn Quốc luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Cáp thép Hàn Quốc thông thường có cả loại cáp mạ kẽm và cáp đen. So với loại cáp Trung Quốc chỉ có loại cáp không mạ.

Khi mua hàng cáp thép Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các loại chứng chỉ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Chứng chỉ kiểm định chất lượng được cấp bởi nhà sản xuất còn được gọi là CQ (Mill’s Test Certificate/Certificate of Inspection). Và giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO (Certificate Of Origin) được cấp bởi phòng thương mại Hàn Quốc.

 

Sản phẩm cáp thép Hàn Quốc đang được Xuyên Á Đại Thành phân phối với đầy đủ các phi từ nhỏ đến lớn. Cáp Thép được chúng tôi nhập khẩu chính hãng từ HÀN QUỐC ( SAMWOO) ,… hàng được cấp giấy chứng nhận chính hãng, xuất xứ rõ rang, đảm bảo thông số đạt chuẩn an toàn.

Công Ty TNHH Xuyên Á Đại Thành tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối uy tín chuyên nghiệp các loại thiết bị nâng hạ, cung cấp các thiết bị và phụ kiện cho ngành điện, ngành xây dựng, bảo hộ lao động cùng với nhiều chủng loại phong phú, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và phù hợp với mọi điều kiện cũng như nhu cầu công việc của Quý khách.

  • Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị nâng hạ, thiết bị phụ kiện ngành điện, xây dựng, bảo hộ lao động mang nhiều thương hiệu nổi tiếng như Hàn Quốc, Nhật Bản… nhập khẩu nguyên chiếc và tất cả đều chính hãng do chúng tôi phân phối.
  • Về phân phối sản phẩm: Chúng tôi có những hình thức bán hàng sẵn có và đặt hàng theo nhu cầu khách hàng yêu cầu.
  • Về quan điểm kinh doanh: Chúng tôi cung cấp cho mọi khách hàng không phân biệt lấy số lượng nhiều hay ít , giá cả hợp lý cho mọi khách hàng để khách hàng yên tâm sử dụng hay nhằm mục đích kinh doanh. Hàng chính xác chất lượng và chất lượng đảm bảo Uy tín là niềm tin.

 

Mọi nhu cầu cần được tư vấn và báo giá. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

  • Văn Phòng Đại Diện: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, Số 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, HCM
  • Trụ Sở Kho : 347B Quốc Lộ 50, xã Phong Phú, Bình Chánh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Website: www.xuyenadaithanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *