0902505337

Những Món Đồ Cần Trang Bị Khi Làm Việc Trên Cao

dây đai an toàn toàn thân Đài Loan

Làm việc tại công trình hoặc những nơi có sự chênh lệch về độ cao từ 2 mét trở lên ngày càng phổ biến bởi nhu cầu xây dựng, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước đang được thực hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Để hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về luật an toàn lao động khi làm việc trên cao, hãy cùng công ty Xuyên Á Đại Thành tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây!

Quy định chung để đảm bảo an toàn khi làm việc trên cao

Làm việc an toàn trên cao
làm việc trên cao an toàn

Theo Nghị Định 44/2016/NĐ-CP thì người lao động sẽ cần phải tuân theo các quy định an toàn khi làm việc trên cao sau đây:

Trước khi làm việc:

Khám sức khỏe định kỳ: Người lao động phải được khám sức khỏe định kỳ theo quy định làm việc trên cao an toàn để đảm bảo sức khỏe phù hợp với công việc.

Đào tạo, huấn luyện: Người lao động phải được đào tạo, huấn luyện về an toàn lao động khi làm việc trên cao, bao gồm:

  • Kiến thức về các nguy hiểm, rủi ro khi làm việc trên cao.
  • Biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động.
  • Cách sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân (TBBHCN).

Cung cấp TBBHCN: Người sử dụng lao động phải cung cấp cho người lao động đầy đủ TBBHCN phù hợp với công việc, đảm bảo chất lượng và đúng quy định.

Kiểm tra thiết bị: Người lao động phải kiểm tra kỹ lưỡng các thiết bị, dụng cụ làm việc trước khi sử dụng, đảm bảo an toàn và không có hư hỏng.

Khi làm việc:

Tuân thủ quy định: Tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn lao động khi làm việc trên cao.

Sử dụng TBBHCN: Sử dụng đúng cách và đầy đủ TBBHCN theo quy định.

Chú ý quan sát: Chú ý quan sát xung quanh, đảm bảo không có nguy hiểm trước khi thực hiện thao tác.

Làm việc cẩn thận: Phải làm việc cẩn thận, tập trung, không được đùa nghịch khi làm việc trên cao.

Tránh mang vác vật nặng: Không được mang vác vật nặng quá sức khi làm việc trên cao.

Thông báo nguy hiểm: Thông báo ngay cho người có trách nhiệm nếu phát hiện nguy hiểm hoặc có dấu hiệu bất thường.

Sau khi làm việc:

Kiểm tra lại thiết bị: Kiểm tra lại các thiết bị, dụng cụ làm việc sau khi sử dụng, đảm bảo an toàn và cất giữ đúng nơi quy định.

Các Loại Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động Cần Trang Bị Khi Làm Việc Trên Cao

Đồ bảo hộ lao động

Dây Đai An Toàn

dây đai an toàn toàn thân
Dây đai an toàn toàn thân

Dây đai an toàn là thiết bị không thể thiếu của người lao động khi làm việc tại công trình xây dựng hoặc những môi trường làm việc có sự chênh lệch về độ cao. Bộ dây đai an toàn sẽ được các đơn vị sử dụng lao động trang bị cho người lao động.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dây đai an toàn khác nhau, tùy thuộc vào từng đơn vị và đặc thù công việc mà sẽ chọn loại dây đai cho phù hợp.

Tại công ty Xuyên Á Đại Thành, chuyên nhập khẩu và phân phối dây đai an toàn đến từ những thương hiệu như ADELA, HARU, COV,… Chúng tôi đã và đang là nhà cung cấp thiết bị an toàn lao động cho rất nhiều những công trình lớn nhỏ trãi dài khắp đất nước.

Sản phẩm dây đai an toàn được sử dụng nhiều nhất tại đây!

Giá cứu hộ 3 chân

gia-cuu-ho
Thiết bị giá cứu hộ 3 chân kèm tời

Đây là sản phẩm thường thấy tại những môi trường làm việc như hầm mỏ, giếng,…. Thiết kế của giá cứu hộ 3 chân nhằm mục đích đưa người từ độ sâu làm việc trở về bề mặt an toàn. Sức tải lên đến 150kg và được làm bằng chất liệu hợp kim bền nhẹ, sản phẩm này là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong những công trình ngày nay.

Hộp Dây Chống Rơi

mo-ta-su-dung-cuon-day-chong-roi
Ảnh minh họa sử dụng hộp dây chống rơi

Đây có thể được xem là phát minh tuyệt vời nhất trong nghành bảo hộ lao động. Cơ chế hoạt động của sản phẩm này sẽ giúp người lao động tránh khỏi sự rơi ngã tự do từ trên cao bởi khi dây được kéo đột ngột thì chúng sẽ dừng lại ngay lập tức, điều này giúp ta vượt qua được mọi hiểm họa khi có sự cố rơi ngã từ trên cao xảy ra.

Sử dụng hộp dây chống rơi kết hợp với bộ dây đai an toàn sẽ là phương án hữu hiệu đảm bảo an toàn cho người lao động.

Nón Bảo Hộ

cau-tao-non-COVD-H-0909251
Cấu tạo nón bảo hộ

Đây là sản phẩm đã quá quen thuộc đối với bất kỳ một người lao động nào dù là công nhân, kỹ sư hay là một nhà lãnh đạo nào đó khi bước chân vào công trình. Chính vì thế, nên chúng ta cần biết nhiều hơn về dòng sản phẩm này bởi đi cùng với sự phổ biến chính là những hiểm họa từ việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Ta có thể dễ dàng tìm mua nón bảo hộ, nhưng để phân biệt và chọn mua đúng sản phẩm chất lượng là điều không phải ai cũng có thể quyết định chính xác. Chúng ta cần nhìn nhận rõ vấn đề và đề cao giá trị của chiếc nón bảo hộ trong lao động, tuyệt đối không sử dụng với mục đích nhầm đối phó, qua loa.

Đơn vị sử dụng lao động sẽ là người cung cấp nón bảo hộ cho toàn bộ người lao động. Việc sử dụng chiếc nón chất lượng sẽ có cảm giác khác hẳn so với những chiếc nón không rõ nguồn gốc, tạo nên sự tự tin, thoải mái và hơn hết chính là đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Giày Bảo Hộ

giay-bao-ho-bestrun
Giày Bảo Hộ Lao Động Thương Hiệu Jogger Dòng Bestrun

Cũng quan trọng không kém đó chính là đôi giày bảo hộ. Sử dụng giày để tránh khỏi những va chạm không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Giày bảo hộ cũng có rất nhiều loại khác nhau, những chiếc giày nhập khẩu thường sẽ có ưu điểm là nhẹ hơn và thẩm mỹ hơn so với những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Một trong những loại giày đang được công ty Xuyên Á Đại Thành nhập khẩu và phân phối nhiều nhất đó chính là thương hiệu Jogger có xuất xứ từ Bỉ.

Tổng Kết

Thực hiện các biện pháp an toàn khi làm việc trên cao hoặc trong bất kỳ môi trường nguy hiểm nào là điều cần thực hiện tiên quyết và đã được quy định vào các văn bản pháp luật. Hơn hết, chúng ta cần nhìn nhận rõ vấn đề về sự an toàn trong lao động.

Người sử dụng lao động cần trang bị cho công trình của mình những món đồ phù hợp để công việc được tiến hành trong sự an toàn và suôn sẻ hơn.

Tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm Bảo Hộ Lao Động tại đây!

Địa chỉ: 1177 QL50, Phong Phú, Bình Chánh, TP HCM

Website: https://xuyenadaithanh.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@xuyenadaithanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *